Diễn đàn chia sẻ kiến thức tin học

computer internet tin tức source code download rom tin học

Latest topics
» 8 kiểu người ai cũng ngại làm việc chung
Tue 21 Jun 2016, 3:05 am by ADMIN

» Khám phá hòn đảo tình yêu Song Saa bí ẩn nhất thế giới ngay sát vách Việt Nam
Tue 21 Jun 2016, 2:45 am by ADMIN

» Thư gửi em - người anh ấy thương. Cám ơn em đã thay chị yêu thương anh ấy...
Tue 21 Jun 2016, 2:00 am by ADMIN

» Có những phút yêu làm con người ta đau nhói...
Tue 21 Jun 2016, 1:54 am by ADMIN

» Game Bách thú vô song nhập vai thế hệ mới click here to play
Mon 10 Aug 2015, 9:55 pm by ADMIN

» Root LG L90 DUAL SIM
Mon 10 Aug 2015, 9:19 pm by ADMIN

» Viện Hóa Đạo đường Trần Quốc Toản (nay là Việt Nam Quốc Tự)
Mon 10 Aug 2015, 8:53 pm by ADMIN

» PortForward Network Utilities 2.0.15 + Portable
Mon 10 Aug 2015, 7:51 pm by ADMIN

» Cuộc đời có những thứ chúng ta phải lựa chọn...
Mon 10 Aug 2015, 7:42 pm by ADMIN

» Cơn gió lạ thổi qua làng Game Việt
Mon 10 Aug 2015, 7:36 pm by ADMIN

» Đường Tổng Đốc Phương Chợ Lớn (Nay là Châu Văn Liêm Q5)
Mon 10 Aug 2015, 7:12 pm by ADMIN

» Cửu tinh vô song Khuyến cáo nghiêm túc: Đừng Chơi - Đến con gái còn bị nghiện!
Mon 10 Aug 2015, 12:52 pm by ADMIN

» [Bạn biết chưa] 10 mẫu phụ nữ có giá hơn cả "chân dài, ngực khủng"
Mon 10 Aug 2015, 10:07 am by ADMIN

» [phim hoạt hình]Looney Tunes Rabbit Run 2015 1080p WEB-DL DD5 1 H 264-RARBG
Sun 09 Aug 2015, 10:02 pm by ADMIN

» Công an : Bắt được “nội y tặc”
Sun 09 Aug 2015, 9:46 pm by ADMIN

Statistics
Diễn Đàn hiện có 82 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: tangkimchi

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 433 in 389 subjects

You are not connected. Please login or register

Diễn đàn chia sẻ kiến thức tin học » Học tập - trao đổi » Thủ thuật internet »  Quản lý trẻ em dùng máy tính hiệu quả

Quản lý trẻ em dùng máy tính hiệu quả

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Nếu bạn không thể ở cạnh trẻ suốt bên máy tính thì giải pháp là dùng các phần mềm quản lý trẻ em. Salfeld Child Control (SCC) là một phần mềm đáp ứng được yêu cầu quản lý giờ sử dụng máy tinh và internet, nhật ký truy cập và chính sách bảo mật thật tuyệt vời.Với mỗi tài khoản trên máy tính, người quản lý có thể thiết lập các chức năng điều khiển sau :

- Active : Cho phép User này có được phép sử dụng vào máy hay khôngCác bạn có thể tải dùng thử phần mềm SCC tại đây(Giá bản đầy đủ là 29.95 USD).
- PC : Quản lý thời gian sử dụng Máy tính của từng User

- Inet : Quản lý thời gian sử dụng Internet.

- Filter : Chức năng lọc các trang web theo yêu cầu quản lý.

- Mail : Tự động Gửi Mail cho người quản trị thông báo theo thời gian định trước.

- Log : Tự động ghi nhận lại quá trình sử dụng máy tính của User

- Security: Các chức năng tự động bảo vệ an toàn máy

Mỗi khi bạn bạn nhấn chọn vào các cột này, chương trình sẽ đưa bạn tới các mục để bạn tuỳ chỉnh.

Chức năng PC: chức năng quản lý giờ sử dụng máy tính. Phần này có hai mục là PC Availability và Internet Availability.

PC Availability dùng để quản lý thời gian sử dụng máy tính. Thời gian sử dụng được chia thành các ngày cụ thể trong tuần, Người quản trị có thể thiết lập số giờ nhiều nhất cho phép sử dụng máy tính của User trong từng ngày, từng tuần hoặc từng tháng.

Internet Availability dùng để quản lý thời gian đăng nhập Internet của trẻ. Người quản trị có thể thiết lập số giờ sử dụng tương tự như trên.. Chú ý là thời gian truy cập Internet phải nhỏ hơn thời gian truy cập trên máy tính.
Chức năng Block time: cho phép quy định giờ sử dụng máy trong ngày. Người quản trị có thể thiết lập thời điểm sử dụng máy và internet trong mỗi ngày của tuần. Chức năng Blocked Times giúp bạn ngăn trẻ sử dụng máy tính vào giờ nghỉ ngơi.

Dãy màu xanh là biểu thị thời điểm được sử dụng. Dãy màu đỏ là biểu thị thời điểm không thể sử dụng được máy tính hoặc Internet.


Hình thiết lập giờ sử dụng máy : NHUMINH được sử dụng máy ngày thường vào các thời điểm 7 – 9g sáng, 11-12g trưa và từ 8-10g tối. Riêng ngày thứ 7 và chủ nhật được sử dụng nhiều hơn (xem khoảng màu xanh trong hình)Hình thiết lập quản lý giờ sử dụng Internet, NHUMINh chỉ được sử dụng Internet vào các thời điểm từ 7-8g sáng, từ 11- 12g trưa và từ 8-9g tối.


Chức năng General Internet: lọc các yếu tố độc hại trên Internet, cho phép người thiết lập các quy tắc kiểm soát quá trình làm việc trên Internet bao gồm việc chặn các trang web độc hại, được phép sử dụng các phần mềm chat hay không, được phép download về máy không.. Đặc biệt chức năng này còn cho phép ngăn chặn việc chơi game online trên internet.
Như trong hình sau các chức năng bị cấm sử dụng (lọc) khi NHUMINH vào Internet là không cho phép Chat, vào các trang khiêu dâm (sex và porno), vào các trang hình ảnh bạo lực và hình ảnh vũ khí, vào các trang không phù hợp lứa tuổi trẻ em, chơi Game hoặc Game Online...

Log files: cho phép phụ huynh xem quá trình sử dụng máy tính của trẻ. Trong phần này có một danh sách bao gồm các loại nhật ký như sau: Elapsed Time Overview (Xem tổng thời gian truy cập của các User trên Windows mà bạn cho trẻ sử dụng, đưa chia thành Ngày/Tuần/Tháng, qua đó bạn có thể biết chính xác thời gian mà trẻ truy cập), Program Elapsed Time (Danh sách các chương trình mà trẻ sử dụng, nếu bạn không nhớ chính xác các ứng dụng thì trong phần Display bạn có thể chọn hiển thị theo Name hay EXE (ví dụ: game_y.exe), khi thấy chương trình lạ bạn có thể ngăn lại ngay bằng cách nhấn nút Block), Internet Elapsed Time (Xem thời gian truy cập Internet của trẻ), Event Log Child Control (Tuỳ chọn này sẽ giúp bạn biết mình hay người có trách nhiệm quản lý trẻ đã tuỳ chỉnh gì trong chương trình), Web Event Log (Xem lịch sử truy cập Internet của trẻ)...

Trong phần này có hỗ trợ xuất các log file ra dạng CSV (xem bằng Excel) hay dạng txt để bạn tiện lưu lại. Khi muốn đưa các giá trị trở lại ban đầu bạn nhấn nút Reset All Times.
Chức năng Program: giúp ngăn trẻ thực thi một chương trình nào đó.
Email Notification: Chức năng giúp các bậc phụ huynh đi làm mà vẫn có thể biết tình hình truy cập của trẻ, chương trình sẽ gửi email thông báo tới bạn nhật ký truy cập của trẻ ở nhà theo chu kỳ thời gian được quy định. Mặc định chương trình sẽ 30 phút gửi mail cho bạn, nếu không thích bạn có thể kéo dài thời gian này ra.
Internet - Authorized: cho phép đặt bộ lọc các danh sách website được phép truy cập hoặc cấm truy cập hoặc truy cập với thời gian nhất định.
Internet - Prohibited: Chức năng cho phép khóa khoá các website có từ khoá mà bạn đặt ra, hoặc tên trực tiếp các website mà bạn ngăn không cho trẻ truy cập.
Nhìn chung, phần mềm Salfeld Child Control có cách sử dụng đơn giản, thân thiện với người dùng. SCC có thể đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong quản lý sử dụng máy tính và truy cập Internet của trẻ trong gia đình. Mong rằng chương trình nhỏ này sẽ giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn khi trẻ ở một mình bên máy tính.

Bao |
the thao|
Tin Kinh te

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết